7 Lý do Bình Dương trở thành tâm điểm đầu tư bất động sản

Bình Dương là “thủ phủ” công nghiệp của cả nước, sở hữu vị trí liền kề TP.HCM, thông qua nhiều tuyến đường huyết mạch nối thẳng đến trung tâm đầu tàu kinh tế của cả nước. 7 lý do sau đây lý giải tại sao trong những năm gần đây, Bình Dương là nơi bùng nổ về nguồn cung căn hộ, và là nơi đón đầu xu hướng dạt về vùng ven mạnh mẽ:

7 lý do

7 Lý do Bình Dương trở thành tâm điểm đầu tư bất động sản

  1. Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam
  2. Bình Dương thu hút 2,5 tỉ USD vốn đầu tư nước ngoài – dẫn đầu cả nước
  3. Khu công nghiệp thu hút hơn 9.200 tỉ đồng vốn đầu tư trong nước
  4. Hơn 3.800 dự án đầu tư trong nước với tổng số vốn gần 40.000 tỷ đồng
  5. Top 7 cộng đồng thông minh thế giới
  6. Top 6 tỉnh thành nhiều người muốn di cư đến
  7. Hội tụ loạt ưu thế về vị trí, hạ tầng giao thông

Sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế, hạ tầng và lĩnh vực công nghiệp bùng nổ đã giúp Bình Dương trở thành điểm sáng thu hút các nhà phát triển bất động sản. Từ đó, Bình Dương trở thành một trong những địa phương có thị trường bất động sản sôi động nhất khu vực phía Nam.

===================

TẠO LẬP CUỘC SỐNG ƯU VIỆT TẠI DIAMOND BOULEVARD

Có thể nói, TP. Thuận An đang trở thành điểm đến tiềm năng khi hội tụ đầy đủ yếu tố thuận lợi về kinh tế, xã hội, hạ tầng… tạo tiền đề bứt phá ngoạn mục trong tương lai không xa. Hiện Thuận An có cơ sở hạ tầng tốt nhất tại tỉnh Bình Dương, với tốc độ đô thị hóa kỷ lục đạt 98,5% ngay trong năm đầu chính thức lên thành phố.

Theo quy hoạch của UBND tỉnh Bình Dương, khu vực này sẽ có 5 đại trung tâm thương mại, phố Wall Bình Dương, với hàng loạt các bệnh viện lớn, trường quốc tế, sân golf, tổ hợp căn hộ cao cấp, các tòa nhà chọc trời là biểu tượng của tỉnh đều nằm tại Thuận An.

Bình Dương: Dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 13: Quyết tâm hoàn thành công tác đền bù, giải phóng mặt bằng trong tháng 12-2022

Mở rộng Quốc lộ 13 thúc đẩy việc hoàn thành các dự án căn hộ tại Thuận An

Mục tiêu đã rõ ràng, vậy nên ngay thời điểm này, tỉnh Bình Dương đã đẩy mạnh đầu tư cơ sở hạ tầng cho TP. Thuận An. Trong đó có thể kể đến dự án mở rộng Quốc lộ 13 từ 6 làn xe lên 8 làn xe, với tổng mức đầu tư 1.367 tỷ đồng. Ngoài ra, còn có dự án mở rộng Quốc lộ 13 đoạn từ Vĩnh Phú (TP. Thuận An) đến giao lộ Lê Hồng Phong (TP. Thủ Dầu Một) dài 12,7 km. Trong đó, giai đoạn I (đoạn từ Vĩnh Phú đến cầu Ông Bố) dài 4.875 m, giai đoạn 2 (từ cầu Ông Bố đến nút giao thông Hữu Nghị) dài 2.868 m, giai đoạn 3 (từ nút giao thông Tự Do đến giao lộ Lê Hồng Phong) dài 4.898 m.

Sau khi tuyến Quốc lộ 13 hoàn thiện sẽ giúp TP. Thuận An thu hút nhiều nhà đầu tư. Ưu thế về hạ tầng khiến Thuận An thu hút các nhà đầu tư bất động sản và là một trong những điểm sôi động nhất của thị trường bất động sản trong thời gian qua.

Những dự án đáp ứng đầy đủ tiện ích cho cuộc sống hiện đại đang được săn đón tại Thuận An

Từ lợi thế có vị trí đẹp, sở hữu nhiều khu công nghiệp, cụm công nghiệp thu hút nguồn nhân lực làm việc lớn, định hướng quy hoạch phát triển bài bản, Thuận An đã được tỉnh Bình Dương đầu tư quỹ đất để phát triển tổ hợp thương mại-dịch vụ, đất ở cho cư dân…

Dựa vào những ưu điểm này, các chuyên gia môi giới bất động sản nhận định, thị trường nhà đất ở Thuận An sẽ thu hút vốn đầu tư lớn, đặc biệt là các dự án có vị trí đắc địa, chú tâm kiến tạo chất lượng sống cho cư dân. Bên cạnh đó, môi trường y tế, giáo dục và không gian sống…đồng bộ của thành phố này chắc chắn sẽ là điểm cộng, thu hút nhiều người tìm đến “an cư lạc nghiệp”.