Bình Dương: Hạ Tầng đồng bộ đưa Thuận An tâm điểm thu hút FDI, bất động sản bắt sóng

Với định hướng trở thành trung tâm của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Bình Dương liên tục đẩy mạnh hạ tầng, xây dựng khu trung tâm kinh tế – tài chính – dịch vụ và tăng cường thu hút vốn đầu tư nước ngoài. Nhờ đó, địa phương thu hút được nguồn vốn FDI dồi dào, nâng cao diện mạo đô thị và góp phần phát triển bất động sản.

Thuận An, Bình Dương “Dốc Sức” Phát Triển Công Nghiệp, Hút Vốn FDI

Bình Dương hiện là một trong những địa phương có tỷ lệ đô thị hóa cao nhất nước. Đại diện Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh này cho biết: hiện tại, tỉnh đã thành lập 29 khu công nghiệp, với tổng diện tích quy hoạch trên 12.670 ha. Trong đó, có 27 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động, các KCN đã cho thuê đất với tỷ lệ lấp đầy 90%.

Đặc biệt tại Thuận An, trung tâm của thủ phủ công nghiệp với các KCN quy mô lớn, thu hút hàng nghìn nhân công đến làm việc mỗi năm, nhu cầu nhà ở cũng vì thế ngày một tăng cao. Dòng sản phẩm căn hộ cao cấp dành cho giới chuyên gia, quản lý nước ngoài luôn trong tình trạng khan hiếm. Tiềm năng khai thác căn hộ cao cấp cho thuê tại Thuận An được giới đầu tư sành sỏi đưa vào tầm ngắm.

Theo báo cáo từ Sở Kế hoạch và Đầu tư Bình Dương, tính lũy kế đến nay Bình Dương đứng thứ 2 cả nước về thu hút FDI với 4.053 dự án, tổng vốn đăng ký đạt hơn 39,55 tỷ USD. Trong 6 tháng đầu năm 2022, tổng vốn FDI trên địa bàn tỉnh đạt trên 2,5 triệu USD bằng 180% so với cùng kỳ năm 2021.

Bình Dương: Hạ Tầng đồng bộ đưa Thuận An tâm điểm thu hút FDI, bất động sản bắt sóng

Bình Dương đứng thứ 2 cả nước về thu hút nguồn vốn FDI

Nhận định về lợi thế, tiềm năng phát triển của tỉnh, ông Mai Hùng Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhận định: lợi thế vượt trội của Bình Dương so với các địa phương khác chính là hạ tầng giao thông, hạ tầng các khu công nghiệp được đẩy mạnh phát triển, tạo nên tính liên kết vùng cao, đáp ứng nhu cầu cung ứng, sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Với định hướng lấy cơ sở hạ tầng làm lợi thế hấp dẫn nhà đầu tư, thời gian qua Bình Dương luôn chú trọng phát triển cơ sở hạ tầng, kinh tế xã hội toàn diện. Tháng 4/2022 vừa qua, dự án mở rộng và cải tạo quốc lộ 13 chính thức được khởi công. Công trình kéo dài từ cổng chào Vĩnh Phú đến điểm giao đường Lê Hồng Phong có quy mô 8 làn xe, lộ giới 64m; tổng mức đầu tư 1.367 tỷ đồng và dự kiến hoàn thành trước năm 2023.

Bình Dương: Dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 13: Quyết tâm hoàn thành công tác đền bù, giải phóng mặt bằng trong tháng 12-2022

Dự án mở rộng và cải tạo QL13 chính thức được khởi công vào tháng 4/2022

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh cho biết: dự án đầu tư cải tạo, mở rộng Quốc lộ 13 có ý nghĩa quan trọng và tạo ra “bộ khung kỹ thuật” để phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh. Dự kiến đến năm 2025, tầm nhìn 2030 có đến 17 công trình trên quốc lộ này. Đặc biệt đoạn đi qua TP. Thuận An khi tỉnh đã quy hoạch trục Quốc lộ 13 đoạn từ trung tâm Lái Thiêu tới đường Nguyễn Văn Tiết thành đại lộ kinh tế – tài chính – dịch vụ sầm uất.

“Phát huy thế mạnh về cơ sở hạ tầng, đặc biệt là nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 13 sẽ gia tăng không gian phát triển kinh tế – xã hội, phục vụ tốt hơn cho các nhà đầu tư, tạo môi trường phát triển bền vững để xây dựng Bình Dương theo hướng đô thị thông minh, văn minh, hiện đại của Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam”, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

Ngoài Quốc lộ 13, các tuyến giao thông trọng điểm trên địa bàn đang được đồng thời mở rộng, xây dựng đường ĐT 743A và đường ĐT743B với lộ giới 54m. Cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn, đường Vành đai 3 mở rộng lộ giới 50m – 70m góp phần tăng tính liên kết vùng, phát triển giao thương hiệu quả.

Tâm Điểm Đầu Tư Đón Sóng Tăng Trưởng Thuận An

Nhận thấy tiềm năng phát triển mạnh mẽ tại Thuận An, nhiều ông lớn đã đổ bộ về đây với những dự án tầm cỡ, hầu hết các dự án tập trung quanh Quốc lộ 13 – Trục đại lộ kinh tế – tài chính – dịch vụ sầm uất của tỉnh. Hiện tại, sức nóng của thị trường bất động sản Thuận An đang được dẫn dắt bởi Khu phức hợp đô thị thương mại cao cấp Diamond Boulevard.

Vị trí căn hộ Diamond Boulevard

Diamond Boulevard – Toà tháp biểu tượng của Bình Dương

Tháng 8 vừa qua, Chủ đầu tư và phát triển dự án, đại lý tiếp thị và phân phối Thuận Hùng Group giới thiệu ra thị trường Diamond Boulevard – tòa tháp mới ra mắt và được xem là biểu tượng thịnh vượng, là “The Landmark” của Thuận An.

Với định hướng tạo nên sự đột phá cho thị trường Bình Dương cuối năm 2022 cùng tiêu chuẩn thiết kế luxury, Diamond Boulevard sở hữu nhiều lợi thế vượt bậc và hứa hẹn mang đến cho khách hàng một môi trường sống thật đẳng cấp. Cùng với đó, lối thiết kế đề cao tính riêng tư với chuỗi đặc quyền riêng biệt tại Diamond Boulevard mang đến cho cư dân những trải nghiệm đắt giá chưa từng có tại Bình Dương. Đặc biệt, kết hợp với 30+ tiện ích nội khu giúp nâng tầm chất lượng cuộc sống cho cư dân.

Ngoài ra, Diamond Boulevard với vị trí mặt tiền đại lộ tài chính – thương mại – dịch vụ lớn nhất Bình Dương, kết hợp bãi đậu xe ngoài trời giúp cư dân xung quanh dễ dàng tiếp cận khu trung tâm thương mại dưới chân tòa tháp, mang đến giá trị về tiềm năng đầu tư, khai thác kinh doanh thương mại rất tốt.

Diamond Boulevard - Chính sách

Giới chuyên gia nhận định, với thiết kế nổi bật mang tầm biểu tượng của Bình Dương, lại tọa lạc ngay trung tâm của trục trung tâm kinh tế – tài chính – dịch vụ của tỉnh, không quá khó để lý giải sức nóng của Diamond Boulevard ngay khi vừa ra mắt. Đây cũng sẽ là tâm điểm của thị trường bất động sản Bình Dương những tháng cuối năm 2022.