Các dự án Bất động sản dọc tuyến Quốc lộ 13 lọt vào “tầm ngắm” của giới đầu tư

Bình Dương là một trong những điểm sáng của thị trường bất động sản và được dự đoán sẽ trở nên sôi động trong thời điểm cuối năm. Tại đây, các dự án sở hữu vị trí đắt giá luôn nằm trong tầm ngắm được giới đầu tư sành sỏi săn đón.

Gần AEON Mall - Nghịch lý thừa nhưng vẫn thiếu căn hộ cho giới chuyên gia tại Bình Dương

Hạ tầng “đánh thức” tiềm năng của bất động sản Bình Dương

Sự phát triển ấn tượng về kinh tế, hạ tầng và công nghiệp, đã giúp Bình Dương trở thành một trong những địa phương có thị trường BĐS sôi động nhất khu vực phía Nam. Bình Dương nằm cách trung tâm TP. Hồ Chí Minh 30 km. Tỉnh có 3 thành phố, TP. Thủ Dầu Một, TP. Thuận An và TP. Dĩ An. Năm 2020, Bình Dương xếp thứ ba cả nước về tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), thu nhập bình quân đầu người đạt 155,7 triệu đồng/năm.

Bình Dương cũng được được vinh danh là một trong 21 thành phố, khu vực có chiến lược phát triển thành phố thông minh tiêu biểu của thế giới (Smart21) trong 4 năm liên tục từ 2019 đến 2022, trong đó lần đầu tiên lọt vào top 7 vào năm 2021.

Bình Dương đang được xem là điểm sáng về tốc độ phát triển đô thị đồng bộ. Tỉnh có tỷ lệ đô thị hóa đạt trên 82%, với một đô thị loại I là thành phố Thủ Dầu Một, 4 đô thị loại III (Thuận An, Dĩ An, Bến Cát và Tân Uyên) và 5 đô thị loại V (Thị trấn Dầu Tiếng, Phước Vĩnh, Lai Uyên, Tân Thành, Tân Bình).

Theo lộ trình phát triển, Bình Dương đang đẩy mạnh triển khai các dự án hạ tầng giao thông nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển của tỉnh. Trọng tâm nhất là tỉnh đang đẩy nhanh quá trình nâng cấp, mở rộng tuyến Quốc lộ 13 với ngân sách hơn 10.000 tỷ đồng, triển khai thực hiện vào cuối tháng 04/2022. Đây là tuyến đường huyết mạch kết nối trực tiếp TP. HCM với Bình Dương, khu vực kinh tế Đông Nam Bộ, Tây Nguyên. Vì vậy, khi tuyến Quốc lộ 13 hoàn thiện sẽ giúp khơi thông dòng chảy trong phát triển kinh tế của Bình Dương và các địa phương lân cận.

Mở rộng quốc lộ 13 thúc đẩy dự án căn hộ Diamond Boulevard tại Thuận An-compressed

Cùng với đó, có 17 công trình đi qua Quốc lộ 13 bao gồm các tuyến đường sắt đô thị số 2-3-5-8, công trình trung chuyển, bến kỹ thuật được bố trí tại khu vực Lotte Mart và hơn 10 tuyến xe buýt đô thị kết hợp xe buýt nhanh (BRT),…

Bên cạnh đó, vào đầu năm 2022, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết về chương trình phục hồi phát triển Kinh tế – Xã hội trên cả nước. Đây là năm đầu giải ngân gói kích thích kinh tế 350.000 tỷ đồng; trong đó, phần lớn nhất khoảng 1/3 của cả gói, tương đương với gần 114.000 tỷ đồng sẽ chi cho đầu tư hạ tầng. Với chính sách mới của Chính phủ, tỷ suất sinh lời của kênh BĐS được dự báo sẽ cao hơn mức 12% của năm 2021. Vậy nhà đầu tư nên xuống tiền ở thị trường nào để đảm bảo lợi nhuận? Bình Dương chính là câu trả lời.

Ông Mai Bá Trước, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương cho biết, qua rà soát các nguồn vốn trong giai đoạn 2021 – 2025, địa phương có thể huy động vốn cho những dự án trọng điểm như: Quốc lộ 13, Đường Vành đai 3, Vành đai 4, Cao tốc Hồ Chí Minh – Thủ Dầu Một – Chơn Thành, Mỹ Phước – Tân Vạn,… Các dự án sẽ được triển khai ngay khi đảm bảo được thủ tục đầu tư và đủ điều kiện bố trí vốn theo quy định. Trong đó, đường Vành đai 3 vừa được Quốc hội thông qua nghị quyết và chủ trương đầu tư.

Thuận An là đô thị được đầu tư lớn về cơ sở hạ tầng, định hướng phát triển chủ lực ngành thương mại – dịch vụ.

Gần AEON Mall - Nghịch lý thừa nhưng vẫn thiếu căn hộ cho giới chuyên gia tại Bình Dương

Thời điểm vàng để nhà đầu tư “bắt sóng” hạ tầng

Giới chuyên môn nhận định, cùng với sự đầu tư mạnh mẽ về hạ tầng, thị trường bất động sản Bình Dương sẽ tiếp tục “tăng nhiệt”, nhất là trong bối cảnh quỹ đất tại TP. HCM ngày càng hạn hẹp, mức giá tăng cao. Đây chính là thời điểm vàng để nhà đầu tư “bắt sóng” hạ tầng tại những khu vực còn nhiều cơ hội để bứt phá như Bình Dương. Trong đó, TP. Thuận An với sự phát triển ấn tượng về kinh tế đang nhận được sự quan tâm lớn của nhiều đại gia địa ốc.

Bình Dương: Dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 13: Quyết tâm hoàn thành công tác đền bù, giải phóng mặt bằng trong tháng 12-2022

Khởi công nâng cấp QL13 tại TP. Thuận An

Thời gian tới, TP. Thuận An sẽ đầu tư nâng cấp, mở rộng những tuyến đường huyết mạch là: ĐT 743, ĐT 743B, ĐT 743C, ĐT 746, đường Thủ Khoa Huân đi Khu phố Bình Phước A. Việc xây dựng một số tuyến đường mới giúp kết nối từ Quốc lộ 13 đến trung tâm hành chính của thành phố, cùng các khu trung tâm thương mại lớn, góp phần sớm hình thành nên một khu kinh tế đêm theo đúng quy hoạch của tỉnh đã thông qua.

Theo ghi nhận, nhu cầu đầu tư bất động sản tại các khu vực có nhiều tiềm năng tăng trưởng và có hệ thống hạ tầng đồng bộ như tại TP. Thuận An không ngừng tăng trong thời gian gần đây. Thị trường bất động sản tại thành phố này đứng trước “thời cơ vàng” để bùng nổ với nhiều dự án được đầu tư bài bản, hứa hẹn sẽ trở thành tâm điểm thu hút giới đầu tư.

Các chuyên gia khuyên rằng, người mua nhà nên tìm kiếm sản phẩm có vị trí đắt giá, pháp lý minh bạch, không gian sống xanh, cùng hạ tầng giao thông đang được đầu tư sẽ là sự lựa chọn đầu tư hoàn hảo.

Một yếu tố khác đảm bảo sự thành công của các dự án bất động sản tại Thuận An chính là người ngoại tỉnh đang làm việc tại đây. Hiện tại, có tới hơn 70% cư dân thuộc diện tạm trú. Đây hầu hết là những lao động, kỹ sư, chuyên gia đang tạm trú để làm việc tại các khu công nghiệp – cụm công nghiệp, các tổ hợp văn phòng tại TP. Thuận An. Trong số đó, có những lao động mong muốn mua nhà ở và định cư lâu dài tại địa phương.

Diamond Boulevard

Diamond Boulevard

Cũng theo quy hoạch của UBND tỉnh Bình Dương với TP. Thuận An, định hướng đến năm 2030, quỹ đất dành cho cư dân ở đô thị sẽ tăng thêm hơn 766 ha. Đây là cơ hội tốt cho các chủ đầu tư xây dựng nhiều dự án căn hộ để phục vụ nhu cầu của những người có mong muốn định cư lâu dài.

Cơ sở hạ tầng được quy hoạch chỉn chu, gần trung tâm kinh tế TP. HCM, chính quyền có chính sách mở rộng quỹ đất ở, nhu cầu tìm nhà ở của người dân… là những yếu tố hấp dẫn để tạo nên một thị trường BĐS sôi động tại Thuận An trong thời gian tới. Đây là thời điểm tốt để nhà đầu tư chọn mua các sản phẩm BĐS hưởng lợi trực tiếp từ hạ tầng giao thông hoàn thiện, sở hữu tiềm năng sinh lời vượt trội trong tương lai gần.