Đâu là tâm điểm thị trường bất động sản Bình Dương từ giữa năm 2022?

Hiện Thuận An đang tăng tốc để lên thành phố đô thị loại 1 sau Thủ Dầu Một của tỉnh Bình Dương trong các năm tới cùng sự phát triển đồng bộ về hạ tầng giao thông, kinh tế – xã hội đã tạo động lực cho bất động sản khu vực bứt phá.

Gần AEON Mall - Nghịch lý thừa nhưng vẫn thiếu căn hộ cho giới chuyên gia tại Bình Dương

Thành phố Thuân an

Với lợi thế nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và có tốc độ phát triển kinh tế, công nghiệp nhanh chóng, nhiều năm qua Bình Dương đã vươn lên trở thành một trong những trung tâm kinh tế lớn của cả nước, liên tục nằm trong top đầu thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI).

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài, quý 1/2022, Bình Dương dẫn đầu cả nước thu hút vốn FDI với 2,32 tỉ USD, chiếm 26% cả nước và gấp gần 5,2 lần so với cùng kỳ năm trước. Lũy kế đến nay, toàn tỉnh có trên 4.000 dự án đầu tư nước ngoài, tổng vốn trên 39 tỉ USD.

Tốc độ đô thị hóa của khu vực cũng diễn ra mạnh mẽ với tỷ lệ đạt trên 84% trong năm 2020 (TP.HCM đạt 79%) và có số lượng thành phố nhiều nhất các tỉnh thành phía Nam, gồm 3 thành phố: Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An. Mới đây, Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương còn thống nhất chủ trương xây dựng đề án thành lập TP.Tân Uyên và Bến Cát, nâng tổng số lên đến 5 thành phố và trở thành địa phương có nhiều thành phố nhất cả nước trong thời gian tới.

Diamond Boulevard

Diamond Boulevard

Cộng hưởng lợi thế hạ tầng và công nghiệp

Một điểm thuận lợi khác của Thuận an là nằm gần các trục giao thông trọng điểm như: Quốc lộ 13, Quốc lộ 14, ĐT 741, ĐT 744, cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn, Vành đai 4… tạo thành mạng lưới kết nối thông suốt đến các KCN, TP.HCM, Bình Phước và các tỉnh Tây Nguyên. Sắp tới, khi tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên được kéo dài về thành phố mới Bình Dương và Thuận an càng giúp lưu thông nhanh chóng hơn, tuyến đường này còn đóng góp quan trọng trong phát triển kinh tế, xã hội và thu hút đầu tư.

Cùng với hạ tầng giao thông, Thuận an còn là trung tâm công nghiệp của Bình Dương khi sở hữu tới 8 KCN lớn như: VSIP II, VSIP II mở rộng, Mỹ Phước 2, Mỹ Phước 3… áp dụng hạ tầng kỹ thuật hiện đại, được kết nối trực tiếp đến các trục giao thông chủ lực của khu vực cùng hàng trăm nghìn lao động làm việc tại đây. Trong hơn 50.000 chuyên gia, kỹ sư nước ngoài và gần 1,2 triệu lao động trình độ cao trong nước của toàn tỉnh Bình Dương thì Bến Cát thu hút hơn 32.000 chuyên gia và 300.000 lao động trình độ cao.

Ngoài ra, tại huyện Bàu Bàng sắp có thêm KCN khoa học công nghệ quy mô 900 ha. Vị trí này tiếp giáp Bến Cát còn giúp khu vực trở thành lựa chọn an cư lý tưởng của các chuyên gia.

Thuận an là một trong những trung tâm công nghiệp lớn của Bình Dương

Một loạt lợi thế về hạ tầng giao thông, công nghiệp, thương mại – dịch vụ cùng sức hút nhân lực và lộ trình sẵn sàng lên thành phố là cú hích tác động rất lớn đến thị trường BĐS Thuận an, thị trường sẽ thiết lập mặt bằng giá mới tương tự câu chuyện của Thuận An và Dĩ An vừa lên thành phố giá đất nền đã tăng khoảng 5-30%, sau hơn 2 năm hiện tăng lên đến 50-60%.

Loạt hạ tầng nghìn tỷ thay đổi diện mạo Thuận An, Bình Dương ( Gần 6.000 tỷ đồng đầu tư vào hạ tầng )

Trước tiềm năng phát triển của Thuận an, Tecco Miền Nam – nhà phát triển BĐS lớn khu vực phía Nam đã triển khai dự án khu căn hộ Diamond Boulevard ( 32.000m2 ) tại vùng lõi phát triển của Thuận an, mặt tiền Quốc Lộ 13, cạnh ngay Lotte và AEON Mall Bình Dương.

Sắp tới đây, dự án dự kiến sẽ chính thức ra mắt trong quý 3/2022, hứa hẹn bùng nổ với sự tham gia của hơn 1.000 chiến binh kinh doanh thuộc hệ thống Tecco Miền Nam. Sự kiện còn mang đến cơ hội cho khách hàng có nhu cầu ở thực và nhà đầu tư đón đầu những sản phẩm tiềm năng với mức giá tốt tại Thuận an.