Đầu tư dài hạn từ cho thuê căn hộ chung cư tại Thuận An, Bình Dương 2022

Sự khan hiếm nguồn cung, thanh khoản tốt và nhu cầu ở thực cao đang giúp bất động sản cho thuê tại Thuận An (Bình Dương) trở thành lựa chọn của nhiều nhà đầu tư.

Bình Dương là một trong những địa phương dẫn đầu cả nước về thu hút vốn FDI. Do đó, tập khách hàng lớn là chuyên gia nước ngoài đang làm việc và sinh sống tại đây sẽ góp phần tạo đầu ra ổn định cho BĐS cho thuê.

Loạt hạ tầng nghìn tỷ thay đổi diện mạo Thuận An, Bình Dương ( Gần 6.000 tỷ đồng đầu tư vào hạ tầng )

Nan giải bài toán đầu tư căn hộ cho thuê

Từ lâu, lợi nhuận kép được xem là mục tiêu của nhóm nhà đầu tư thuộc phân khúc căn hộ cho thuê. Ngoài khoản lợi nhuận thu về nhờ giá trị gia tăng của bất động sản theo thời gian, dòng tiền đến từ việc cho thuê cũng đóng vai trò quan trọng. Tuy nhiên, không phải nhà đầu tư nào cũng sành sỏi để săn được các căn hộ cho tỷ suất cao.

“Nhiều người bỏ 20 tỷ đồng mua căn hộ trung tâm, nhưng mỗi tháng thu về chỉ 30 triệu đồng, hiệu suất vỏn vẹn 1,8%. Trong khi đó, việc chi 2 tỷ đồng nhưng mỗi tháng thu 12-15 triệu đồng, tức tỷ suất 7-8%, hấp dẫn hơn nhiều”, TS Trần Nguyễn Minh Hải, chuyên gia địa ốc tại Đại học Ngân hàng TP.HCM, chia sẻ.

Đầu tư căn hộ cho thuê cao cấp là lựa chọn đáng cân nhắc ở các địa phương có nhiều khu công nghiệp.

Theo số liệu toàn cầu từ Global Property Guide, tỷ suất sinh lợi cho thuê tại Việt Nam thuộc top 5 châu Á, cao hơn các trung tâm tài chính như Singapore, Hong Kong (Trung Quốc) hay thủ phủ công nghệ Ấn Độ, Nhật Bản,… Còn theo phạm vi thành phố, tại TP.HCM, tỷ suất sinh lợi ở các khu vực tập trung công nghiệp như quận 7 (6,32%) cao hơn nhiều so với quận 1 (2,62%) hay quận 3 (3,12%). Điều này phần nào cho thấy sức hút của bất động sản gần các khu công nghiệp.

TS Trần Nguyễn Minh Hải nhìn nhận để nâng tỷ suất, bất động sản phải được đặt ở vị trí phù hợp. Khi đó, nhà đầu tư vừa bỏ số vốn thấp, lại tiếp cận lượng lớn người có nhu cầu ở thực và lâu dài. Ngoài ra, thuê dài hạn cũng giúp dòng tiền ổn định hơn, đồng thời giảm chi phí phát sinh do thay đổi khách như mua sắm nội thất, sửa chữa thiết bị, đăng tin, hoa hồng môi giới,… Con số này có thể đến vài chục triệu đồng.

Lựa chọn đầu tư dài hạn tại Thuận An

Áp dụng nguyên lý trên, TP Thuận An (Bình Dương) đang trở thành lựa chọn của nhiều nhà đầu tư cho thuê. Thành phố mới này là nơi tập trung nhiều khu công nghiệp kiểu mẫu, nổi bật là khu công nghiệp quốc tế VSIP 1 trên 300 ha, Việt Hương, Đồng An,… với hàng chục nghìn nhân sự lành nghề cùng đội ngũ chuyên gia nước ngoài.

TS Minh Hải nhận định: “Thu nhập cao của nhóm khách này cũng quyết định đến mức chi trả cho thuê. Thuận An thuộc top địa phương có thu nhập bình quân đầu người cao nhất cả nước, đến 140 triệu đồng/năm. Điều này lý giải mức thuê trung bình tại đây đạt 10-15 triệu đồng/căn hộ. Trong khi đó, các căn hộ tại những quận vùng ven TP.HCM như Bình Chánh, Bình Tân có giá thuê chỉ 6-8 triệu đồng/tháng”.

Bên cạnh sở hữu những khu công nghiệp lớn, Thuận An còn có nhiều trung tâm thương mại, trường quốc tế, bệnh viện, sân golf…

Vị trí Diamond Boulevard

Các dự án ngay cửa ngõ VSIP 1, với suất đầu tư giai đoạn đầu tiên năm 2016 tại đây có giá chưa đến 2 tỷ đồng cho căn 2 phòng ngủ rộng 70 m2. Giá cho thuê ghi nhận vào tháng 3/2022 dao động 12-15 triệu đồng/tháng, tương đương tỷ suất 9-10%/năm.

Một dự án cao tầng khác trên đại lộ Bình Dương, liền kề sân golf Sông Bé cũng cho mức giá thuê hiện nay đến 14-16 triệu đồng/tháng. Nếu cộng mức tăng giá bình quân 5-6%/năm, mỗi năm nhà đầu tư có thể thu lợi khoảng 12%.

Những tín hiệu tích cực từ các dự án hiện hữu giúp phân khúc căn hộ cao cấp tại Thuận An nhận được sự quan tâm. Song thực tế, số dự án căn hộ cho thuê đáp ứng được yêu cầu khắt khe của gần 50.000 chuyên gia nước ngoài tại Bình Dương không nhiều.

Diamond Boulevard là một trong số ít dự án chất lượng tại Thuận An. Khu phức hợp thương mại và căn hộ cao cấp này tọa lạc ngay mặt tiền QL13, do Tecco Miền Nam và Đất Xanh Miền Nam đầu tư và phát triển cùng Thuận Hùng Group làm đại lý tiếp thị, phân phối.

Dự án có quy mô 5 tòa tháp cao 36 – 40 tầng, đang giới thiệu ra thị trường tòa tháp thương mại Diamond Boulevard. Với tiềm năng sinh lời của căn hộ cao cấp.

Diamond Boulevard

Diamond Boulevard đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của chuyên gia nước ngoài làm việc tại Bình Dương.

Để đáp ứng tiêu chuẩn của các chuyên gia nước ngoài nhằm tăng khả năng cho thuê, Diamond Boulevard được đầu tư hàng trăm tỷ đồng để phát triển chuỗi tiện ích quy mô: Tổ hợp trung tâm thương mại các tầng tại khối đế, công viên trung tâm xanh mát,…

Ngoài ra, “resort trên không” với các hồ bơi, các vườn tiện ích trên các tầng của tòa tháp cũng đem đến đặc quyền nghỉ dưỡng tại gia. Dự án được tư vấn bởi Tập đoàn quốc tế CBRE, đảm bảo quản lý và vận hành chỉn chu với chất lượng 5 sao.

Theo các chuyên gia, sự kết hợp giữa tiện ích cao cấp như khách sạn và tiêu chuẩn vận hành như resort của Diamond Boulevard là cơ sở bảo chứng hiệu suất đầu tư, mang đến tiềm năng cho thuê hấp dẫn. Bên cạnh đó, việc tọa lạc trên mặt tiền QL13, cộng hưởng với hệ thống tiện ích hiện hữu bao quanh như AEON Mall, Lotte Mart, sân golf Sông Bé, bệnh viện quốc tế Becamex… cũng bảo chứng cho tiềm năng tăng giá của dự án.