Phương hướng đầu tư căn hộ chung cư tại Bình Dương nhìn từ quy hoạch phát triển của tỉnh

Thành phố mới Bình Dương đang giữ vị thế quan trọng khi nhiều nguồn vốn đầu tư và nhân lực chất lượng cao đang tìm đến, đặc biệt trong lĩnh vực bất động sản.

Đột phá từ thành phố thông minh, Thuận An lõi phát triển của Bình Dương

Đề án Thành phố thông minh và Vùng đổi mới sáng tạo

Hòa cùng chủ trương thúc đẩy mạnh mẽ cuộc chuyển đổi số, phát triển khoa học công nghệ của đất nước, Bình Dương đã đặt dấu mốc ấn tượng trong việc triển khai đề án Thành phố Thông minh bằng việc hợp tác với thành phố Eindhoven (Hà Lan). Đây là chương trình đột phá, xây dựng quy hoạch đồng bộ dựa trên tri thức với mục tiêu từng bước chuyển mình từ vùng đô thị công nghiệp thành vùng đổi mới sáng tạo bền vững.

Theo đề án, trọng tâm quy hoạch là khu vực Vùng đổi mới sáng tạo Bình Dương với TP. Thủ Dầu Một làm hạt nhân, ngoài ra đề án còn mở rộng đa hướng ra vùng phát triển công nghiệp Bến Cát, Tân Uyên, Thuận An – Dĩ An và vùng phát triển khoa học công nghệ Bàu Bàng. Khu vực này tập trung tới 34 khu công nghiệp lớn của tỉnh với diện tích trải dài gần 15.000km2.

Đây đồng thời cũng là khu vực đã và đang được đẩy mạnh quy hoạch hạ tầng hiện đại. Trong đó có thể kể đến dự án Mỹ Phước – Tân Vạn, dự án mở rộng ĐT 746 (đoạn từ cầu Tân Khánh – thị xã Tân Uyên đến đường Vành đai 4), dự án ĐT 747B (đoạn từ miếu Ông Cù – TP.Thuận An đến giáp ĐT 747A – thị xã Tân Uyên). Đồng thời, cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành, tuyến metro số 01, đường tạo lực Bắc Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng, cầu Tân Phú (nối dài 1 phía từ TP.HCM đến Thủ Dầu Một)… cũng dự kiến triển khai trong giai đoạn 2022-2025.

Tâm điểm đầu tư đón sóng quy hoạch và hạ tầng

Đón đầu quy hoạch phát triển và hạ tầng, Thành phố mới Bình Dương, đại đô thị chiếm lĩnh vị trí trung tâm giữa tứ giác phát triển Thuận An – Thủ Dầu Một – Tân Uyên – Bến Cát trở thành điểm sáng đầu tư. Đây là tâm điểm của Vùng đổi mới sáng tạo, được chọn đặt Trung tâm Hành chính mới của tỉnh Bình Dương và Trung tâm thương mại Thế giới WTC – thành viên Hiệp hội các Trung tâm thương mại thế giới (World Trade Centers Association- WTCA), với mục tiêu trở thành điểm đến giao lưu thương mại và hợp tác đầu tư quốc tế trong tương lai.

Bình Dương: Hạ Tầng đồng bộ đưa Thuận An tâm điểm thu hút FDI, bất động sản bắt sóng

Từ lợi thế vị trí lõi trung tâm phát triển công nghiệp chất lượng cao, nơi đây được dự báo sẽ định hình nên một thị trường địa ốc sôi động. Bởi theo chân những doanh nghiệp sản xuất lớn quốc tế, một lượng lớn chuyên gia nước ngoài và nhân lực chất lượng cao sẽ đổ về nơi này, tạo nên nguồn cầu về nhà ở lẫn dịch vụ thương mại cao cấp. Giai đoạn 2022-2025, Thuận Hùng dự báo sẽ có khoảng 5000 sản phẩm bất động sản tại thành phố mới Bình Dương được ra mắt thị trường mỗi năm với hiệu suất sử dụng từ 55-75%, hình thành nên một thành phố sôi động, đông đúc dân cư.

Trong các sản phẩm bất động sản tại nơi này, sản phẩm căn hộ chung cư có dư địa phát triển lớn và được săn đón hơn cả. Lý do bởi đây là dòng sản phẩm linh hoạt, đáp ứng cả nhu cầu ở lẫn đầu tư kinh doanh buôn bán dựa vào tốc độ dịch chuyển của cư dân và thuận tiện về hạ tầng lân cận mà giá rất hợp lý. Đơn cử như dự án Diamond Boulevard của nhà phát triển Tecco Group và kinh doanh tiếp thị – Địa ốc Thuận Hùng, đang nhận được sự quan tâm của thị trường với dòng sản phẩm căn hộ chung cư thương mại cao cấp.

Sở hữu vị trí mặt tiền quốc lộ 13, căn hộ cao cấp Diamond Boulevard lại có mức giá rất tốt

Phối cảnh dự án Diamond Boulevard tại Thành phố Thuận An

Theo chia sẻ từ chủ đầu tư, 100% căn hộ tại Diamond Boulevard Thuận An đều sở hữu các mặt view đẹp, tối ưu tiện ích cho việc an cư hoặc hoạt động kinh doanh lẫn cho thuê lại của chủ sở hữu. Đặc biệt, các căn căn hộ chung cư này được đặt trong một tổng thể không gian xanh đáp ứng nhu cầu an cư gần gũi với thiên nhiên, vốn là lợi thế của Diamond Boulevard trong việc phát triển các dự án của mình. Tecco Group đồng thời cũng là cái tên quen thuộc tại thị trường Bất động sản Bình Dương.

Với sự thâm nhập của những chủ đầu tư ngoại tên tuổi, nhận định thành phố mới Bình Dương sẽ trở thành một điểm sáng đầu tư đầy hứa hẹn, dự báo một chu kỳ tăng trưởng mạnh mẽ cho các sản phẩm bất động sản cũng như đất nền ở khu vực này.

Diamond Boulevard - Chính sách