QUỐC LỘ 13 – “CON ĐƯỜNG TƠ LỤA” CHO SỰ PHÁT TRIỂN

Quốc lộ 13 dài hơn 60km qua địa bàn tỉnh Bình Dương được đặt tên “Đại lộ Bình Dương”, là con đường quan trọng bậc nhất cho sự phát triển của Bình Dương và Bình Phước, đồng thời kết nối các tỉnh Tây Nguyên với TP.HCM.

QUỐC LỘ 13 – “CON ĐƯỜNG TƠ LỤA” CHO SỰ PHÁT TRIỂN

Quốc lộ13 ban đầu được mở rộng từ TP.HCM tới Khu công nghiệp VSIP 1, sau đó tiếp tục mở rộng tới Khu công nghiệp Mỹ Phước, Bàu Bàng… và hiện nay đã được nối liên thông qua Bình Phước, tới biên giới.

Quốc lộ13 được mở rộng tới đâu đã tạo ra sức bật mới tới đó, với hàng loạt khu công nghiệp, đô thị, dịch vụ chạy dọc tuyến đường này.

QUỐC LỘ 13 – “CON ĐƯỜNG TƠ LỤA” CHO SỰ PHÁT TRIỂN

TIẾP TỤC MỞ RỘNG LÊN 8 LÀN XE

Ngày 26-4, UBND tỉnh Bình Dương phối hợp với chủ đầu tư dự án là Tổng công ty Becamex IDC cùng cơ quan chức năng đã khởi công dự án nâng cấp, mở rộng QL13 đoạn từ giáp ranh TP.HCM đến TP.Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) dài khoảng 12,7km từ 6 làn xe lên 8 làn xe.

Bên cạnh việc mở rộng QL13 thêm 2 làn xe, nhiều dự án giao thông khác cũng sẽ được triển khai liên thông với tuyến đường này để tạo ra một hành lang vận chuyển thông thoáng.

Ngoài ra, QL13 cũng đang được nghiên cứu xây dựng thêm cầu vượt ở các nút giao thông lớn, đông xe như: nút giao đại lộ Hữu Nghị – ngã tư Bình Hòa, nút giao thông Hòa Lân… và xây hầm chui tại ngã năm Phước Kiến (giao giữa QL13 và đường Huỳnh Văn Cù nối sang Củ Chi, TP.HCM), hầm chui tại ngã tư Chợ Đình (giao giữa QL13 và đường Phú Lợi).

QUỐC LỘ 13 – “CON ĐƯỜNG TƠ LỤA” CHO SỰ PHÁT TRIỂN

Dự án Bất động sản nổi bật tại Quốc Lộ 13 năm 2022

Website : https://diamondboulevard.info/